ประเภท

ผู้สร้าง (จีน) เทคโนโลยี CO., LTD


ฝ่ายขายต่างประเทศ


ติดต่อ: ไล Ms.Yiko


โทรศัพท์: + 86-755-26710992


โทรสาร: + 86-755-26710105


มือถือ: +8613798299145 (24 ชั่วโมง)


อีเมล์:sales@china-creator.com


สำนักงาน Add.:6 / F บล็อก C3 หนานซาน iPark,No.1001 จังหวัดชุนลู Road ย่านหนานซาน เซินเจิ้น กวางตุ้ง จีน 518072


โรงงานเพิ่มเติมของ: 5/F, Zhongyuntai เทคโนโลยีปาร์ค ถนน Tangtou 1, Tangtou ชุมชน อาคาร 8 ถนนหยาน สมัย เซินเจิ้น จีน

หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

สมาร์ทการ์ด Contactless ทำงานได้ดีเพียงใด?

ระบบสมาร์ทการ์ดไร้สัมผัสมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับระบบบัตรสมาร์ทการ์ด เช่นเดียวกับระบบสมาร์ทการ์ดข้อมูลจะถูกเก็บไว้ในชิปที่ฝังอยู่ภายในสมาร์ทการ์ดแบบสัมผัส แต่แตกต่างจากสมาร์ทการ์ดข้อมูลติดต่อจะให้พลังงานที่จัดให้กับการ์ดรวมทั้งข้อมูลที่แลกเปลี่ยนระหว่างการ์ดกับเครื่องอ่านได้โดยไม่ต้องใช้ที่ติดต่อโดยใช้สนามแม่เหล็กหรือสนามแม่เหล็กเพื่อให้การ์ดสามารถใช้งานได้เช่นเดียวกับการแลกเปลี่ยนข้อมูล กับผู้อ่าน

บัตรสมาร์ทการ์ดแบบไร้สัมผัสมีเสาอากาศฝังอยู่ภายในตัวพลาสติกของการ์ด (หรืออยู่ภายในคีย์เฟรมนาฬิกาหรือเอกสารอื่น ๆ ) เมื่อการ์ดถูกนำเข้าสู่สนามแม่เหล็กไฟฟ้าของเครื่องอ่านแล้วชิพในการ์ดจะเปิดเครื่อง เมื่อชิปเปิดเครื่องโปรโตคอลการสื่อสารแบบไร้สายจะเริ่มต้นและสร้างขึ้นระหว่างการ์ดและเครื่องอ่านสำหรับการถ่ายโอนข้อมูล

สี่ฟังก์ชั่นต่อไปนี้อธิบายถึงลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อมีการส่งบัตรสมาร์ทการ์ดแบบสัมผัสใกล้เครื่องอ่านบัตร:

การถ่ายโอนพลังงานไปยังการ์ดสำหรับเปิดเครื่องวงจรรวม (ชิป)

โอนสัญญาณนาฬิกา

ถ่ายโอนข้อมูลไปยังสมาร์ทการ์ดแบบสัมผัส

การถ่ายโอนข้อมูลจากบัตรสมาร์ทไร้สัมผัส

ดังนั้นเมื่อการ์ดถูกนำมาอยู่ในช่วงของสนามแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีความถี่ที่ต้องการการ์ดจะถูกขับเคลื่อนขึ้นพร้อมที่จะสื่อสารกับผู้อ่าน เนื่องจากสมาร์ทการ์ดแบบไร้สัมผัสที่อธิบายไว้ในคำถามที่พบบ่อยนี้อ้างอิงมาตรฐาน ISO / IEC 14443 ความถี่นี้คือ 13.56 MHz และเครื่องอ่านที่สอดคล้องกับมาตรฐานจะมีฟิลด์การเปิดใช้งาน (range) ประมาณ 4 นิ้ว (ประมาณ 10 เซนติเมตร) กล่าวอีกนัยหนึ่งการ์ดต้องมีขนาด 10 เซนติเมตรเพื่อให้สามารถขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้กระนั้นช่วงที่มีประสิทธิภาพสำหรับการสื่อสารสำหรับบัตรที่อ่านได้จะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างเช่นพลังของผู้อ่านเสาอากาศของผู้อ่านและเสาอากาศของการ์ด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง