ประเภท

ผู้สร้าง (จีน) เทคโนโลยี CO., LTD


ฝ่ายขายต่างประเทศ


ติดต่อ: ไล Ms.Yiko


โทรศัพท์: + 86-755-26710992


โทรสาร: + 86-755-26710105


มือถือ: +8613798299145 (24 ชั่วโมง)


อีเมล์:sales@china-creator.com


สำนักงาน Add.:6 / F บล็อก C3 หนานซาน iPark,No.1001 จังหวัดชุนลู Road ย่านหนานซาน เซินเจิ้น กวางตุ้ง จีน 518072


โรงงานเพิ่มเติมของ: 5/F, Zhongyuntai เทคโนโลยีปาร์ค ถนน Tangtou 1, Tangtou ชุมชน อาคาร 8 ถนนหยาน สมัย เซินเจิ้น จีน

หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

เครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ (Ticket Vending Machine - TVM)

เครื่องบัตรโดยสาร หรือที่เรียกว่า Ticket Vending Machine (TVM) เป็น เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ตัวอย่างเช่นเครื่องจำหน่าย ตั๋วจำหน่ายตั๋ว รถไฟที่สถานี รถไฟตั๋วรถ ประจำ ทางที่สถานี รถไฟฟ้า ใต้ดิน และรถรางที่ ป้ายรถราง บาง แห่ง และในรถรางบางแห่ง รายการทั่วไปประกอบด้วยผู้ใช้ที่ใช้อินเทอร์เฟซการแสดงผลเพื่อเลือกประเภทและปริมาณของตั๋วแล้วเลือกวิธีการชำระเงินเป็น เงินสด บัตรเครดิต / เดบิต หรือ สมาร์ทการ์ด ตั๋วหรือตั๋วถูกพิมพ์และจ่ายให้กับผู้ใช้

เพื่อส่งเสริมการใช้เครื่องจำหน่ายตั๋วและลดความจำเป็นในการขายส่งราคาเครื่องอาจในบางกรณีต่ำกว่าที่เคาน์เตอร์ขายตั๋ว

ในหลายประเทศที่รถไฟและตั๋วขนส่งในเมืองทำงานส่วนใหญ่ในระบบเกียรติยศ (มีการบังคับใช้โดยผู้ตรวจการล่อลวงหรือตัวนำ) นอกจากนี้ยังมีเครื่องในสถานี (หรือในยานพาหนะ) เพียงเพื่อตรวจสอบตั๋ว นี่คือสถานการณ์ที่ซื้อตั๋วล่วงหน้าและตัดสินใจที่จะใช้ในภายหลัง โดยปกติแล้วตั๋วเป็นเวลาประทับเพื่อกำหนดระยะเวลาที่ถูกต้อง ปัญหาที่พบบ่อยคือลืมที่จะตรวจสอบและถูกปรับเป็นถ้าไม่มีตั๋วเลย

เครื่องจำหน่ายตั๋วที่ไม่ได้ให้บริการหรือยอมรับ 'การเปลี่ยนแปลงที่แน่นอนเท่านั้น' ส่งผลให้เกิดการสูญเสียสำหรับผู้ให้บริการขนส่ง ตัวอย่างเช่น เครื่องตั๋วบน รถรางในเมลเบิร์น มักจะหมดแรงเมื่อผู้โดยสารใช้อัตราส่วนที่สูงกว่าของเหรียญ 2 เหรียญและ 50 เหรียญซึ่งทำให้เครื่องจำหน่ายตั๋วของเหรียญที่มีขนาดเล็กลง (10C, 20C) ผู้โดยสารไม่จำเป็นต้องซื้อตั๋วในรถรางเมื่อเครื่องจำหน่ายตั๋วหมดการเปลี่ยนแปลง

เครื่องดังกล่าวโดยทั่วไปไม่ได้ใช้ในประเทศสหรัฐอเมริกา เกือบทุก เครือข่าย มวลชน อเมริกัน ดำเนินงานในระบบเกียรติยศคาดว่าผู้ใช้จะซื้อตั๋วทันทีก่อนใช้; ผู้ขับขี่ปกติสามารถหลีกเลี่ยงความไม่สะดวกที่เกิดจากการซื้อช่วงเวลาล่วงหน้าได้ (มักมาจากเครื่องเดียวกันที่ขายตั๋วรายวันหรือรายครั้ง) เมื่อไม่นานมานี้ ระบบ รถไฟในภูมิภาค อย่าง เมโทรลิงค์ ได้ใช้เครื่องตรวจสอบอย่างน้อยหนึ่งรูปแบบ

เครื่องจำหน่ายตั๋วมักใช้ในที่จอดรถรวมทั้งผู้ที่ออกตั๋วฟรีเช่นผู้ที่ เข้าคิวเสมือน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง